เรียวกังเชียงราย


เรียวกังเชียงราย

สัมผัสกลิ่นไอ ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น ณ เชียงรายได้ ที่ เรีวกังเชียงราย Chiang Rai Ryokan & Ryokan Café

การท่องเที่ยว ก็คือการออกไปหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เพื่อปรับเปลี่ยนบรรยากาศออกจากความจำเจที่ต้องเผชิญกันอยู่ทุกๆ วัน ในจังหวัดเชียงราย มีบูติครีสอร์ทขนาดเล็กแห่งหนึ่ง ที่เพิ่งเปิดขึ้นมาใหม่ โดยใช้แนวคิดในการออกแบบ ในลักษณะโรงแรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรยากาศของท้องทุ่งนารายรอบเพียงแค่สิบกว่ากิโลเมตร จากตัวเมืองเชียงราย มุ่งหน้าไปทางจังหวัดพะเยา เลยแยกทางเข้าวัดร่องขุ่นไป แล้วกลับรถที่ u-turn ที่สอง เลี้ยวเข้าไปทางถนนเล็กๆ มุ่งหน้าไปยังพุทธมณฑล ก็จะเจอบูติค รีสอร์ท เล็กๆ ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนา สีเขียวสุดลูกหูลูกตา ที่มีชื่อเรียกว่า “เชียงราย เรียวกัง” (Chiang Rai Ryokan)

เรียวกังคาเฟ่

ด้วยบรรยากาศรายล้อมที่มีความคลับคล้ายกับชนบทของประเทศญี่ปุ่น ผนวกกับความชอบในวัฒนธรรม อันสงบลุ่มลึกของชาวญี่ปุ่น ทำให้เจ้าของได้เริ่มต้นสร้างร้านกาแฟเล็กๆ ขึ้นมาก่อน โดยใช้ชื่อว่า “เรียวกัง คาเฟ่” (Ryokan Cafe’) หนึ่งปีต่อมา ก็ได้เริ่มเปิดตัวบูติครีสอร์ทสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้ขึ้น

เรียวกังคาเฟ่

หากว่าคุณเป็นผู้ที่สนใจ ศิลปะ, วัฒนธรรม, ธรรมชาติที่สวยงาม เชียงรายเรียวกังพร้อมเป็นทางเลือกหนึ่งของคุณ เลือกพักผ่อน กับเรา เลือกเราเป็นเหมือนบ้านอีกหลังระหว่างการพักผ่อนของคุณ ที่เชียงราย พวกเราพร้อมจะให้บริการคุณอย่างเป็นกันเอง และตอบคำถามต่างๆเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่คุณสงสัย สามารถติดต่อเราได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ เปิดบริการทุกวัน 09:00-18:30น.

เชียงราย เรียวกัง มีห้องพักด้วยกันทั้งสิ้น 4 ห้อง ทั้งหมดเป็นห้องพักที่ถูกออกแบบในลักษณะเรียวกังแท้ๆ แบบญี่ปุ่น ด้วยการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของรูปแบบสถาปัตยกรรม รวมไปถึงการตกแต่งภายในแบบญี่ปุ่นชนบท ภายในห้องพัก ตกแต่งพื้นด้วยเสื่อตาตามิ (Tatami) ขนาด 8 เสื่อ พร้อมกับมีฉากประตูเลื่อนโชจิ (Shoji) โดยคงลักษณะของขนบธรรมเนียมญี่ปุ่นไว้อย่างชัดเจน แม้แต่การนอนพัก ก็จะนอนบนฟูกแบบฟุตอง (Futon) แบบเดียวกับที่เรียวกังในญี่ปุ่น

ห้องพักเรียวกังเชียงราย
ห้องพักเรียวกังเชียงราย
ห้องพักเรียวกังเชียงราย
ห้องพักเรียวกังเชียงราย

นอกจากห้องพักแบบญี่ปุ่นแล้ว ในส่วนห้องน้ำ ก็มีอ่างแช่น้ำร้อน Rotempuro ในสวนหินแบบญี่ปุ่น ให้ผ่อนคลายกับบรรยากาศ หนาวเย็นรอบตัวในช่วงฤดูหนาว พร้อมกับมีชุดยูกาตะ (Yukata)ไว้บริการสำหรับใส่ในรีสอร์ทอีกด้วย

ห้องพักเรียวกังเชียงราย
ห้องพักเรียวกังเชียงราย

บทความต้นฉบับ bit.ly/2fhpslV

Comments

comments