สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน เชียงราย


สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน เชียงราย

เที่ยวเชียงรายฤดูหนาว ไปเก็บสตรอเบอร์รี่ ทำวุ้นสตรอเบอร์รี่ ที่สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน สวนสตรอเบอร์รี่ออร์แกนิก ที่มีแนวคิดเก๋ๆ ไปได้ทุกเพศทุกวัย

สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน

สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน ตั้งอยู่ที่ ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ที่มีคนรุ่นใหม่ไฟแรง แต่ใจรักการทำเกษตรอย่างคุณ บี-วลัยพร ภูมิรัตน์ กิจกรรมเล็กๆของครอบครัวที่มีคุณแม่เป็นคนคัดสตรอเบอร์รี่แพคกล่องเองกับมือ มีน้องสาวมาเป็นลูกมือ

คุณบีและคุณแม่ คัดเลือกสรตอเบอร์รี่กับมือ
ต้อนรับกันด้วยน้ำสตรอเบอร์รี่สดปั่น ที่เก็บจากสวน มีความหวานมากๆ
Welcome drink น้ำสตรอสดเบอร์รี่ปั่น

ที่นี่มีกิจกรรมน่ารักๆให้เราได้ทำ ไม่ว่าจะเป็นเก็บสรอเบอรรี่ ทำหุ่นไล่กา ทาสีบนหินเป็นรูปสตรอเบอรี่ไว้หลอกนก ทำวุ้นสตรอเบอร์รี่ ฯลฯ โดยสามารถแจ้งกับทางคุณบีไว้ล่วงหน้าก็ได้ว่าอยากทำกิจกรรมอะไรหรือให้คุณบีจัดกิจกรรมให้ก็ยังได้

เก็บสตรอเบอร์รี่
สตรอเบอรี่สวนหลังบ้าน
สตรอเบอรี่สวนหลังบ้าน
สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน

เก็บสตรอเบอร์รี่แล้วมาทำวุ้น บางส่วนเอาไว้กินสดๆกัน ซึ่งสตรอเบอร์รี่ที่นี่กลิ่นหอมหวานมาก คุณบีเล่าให้ฟังว่าที่สตรอเบอร์รี่มีรสชาติหวานเพราะเด็ดตอนที่แดงบนต้นเลย จะไม่เก็บลูกที่ยังไม่แดง ส่วนแดงๆที่เห็นตามท้องตลาดแล้วไม่หวานนั้น แปลว่าสตรอเบอร์รี่ได้ถูกเก็บตั้งแต่ยังไม่สุก

สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้าน
ทำวุ้นสตรอเบอร์รี่

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่สั่งสตรอเบอร์รี่จะมาจากกรุงเทพฯ ที่นี่จะเก็บสตรอเบอร์รี่ให้เสร็จภายใน 9 โมงเช้า เพื่อที่จะรีบแพคและส่งภายในวันเดียวเลย เพราะฉะนั้นลูกค้าที่สั่งจากที่นี่จะได้สตรอเบอร์รี่สดๆกินแน่นอน

เตรียมส่งลูกค้า
สตรอเบอร์รี่สวนหลังบ้านพร้อมส่ง

ปล.มีกิจกรรมเก็บสตรอเบอร์รี่แค่ 4 เดือน/ปี เท่านั้นนะคะ ใครจะมาเช็คข้อมูลกันด้วยน๊า อ้อ รอบนี้เรามาคุณบีคิดหัวละ 300 ได้สตรอเบอร์รี่กลับบ้านและวุ้นด้วยนะ

https://www.facebook.com/bystrawberry/

บทความต้นฉบับ bit.ly/2vA9BFl

Comments

comments